Hỗ trợ khách hàng


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 527

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13702

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1425392

TPHCM Xây Dựng Trung Tâm Điều Khiển Giao Thông Lớn Nhất Việt Nam

Thứ tư - 12/09/2012 22:46

Hơn 1.400 giao lộ trên địa bàn TP HCM sẽ được lắp đặt camera quan sát hệ thống cưỡng chế chấp hành đèn đỏ, bộ nhớ ghi hình… với tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 131 triệu euro.
Sở Giao thông vận tải TP HCM và Công ty Sagemcom (Pháp) vừa hoàn thiện đề cương chi tiết dự án xây dựng Trung tâm điều khiển giao thông hiện đại nhất Việt Nam.
Theo đó, các giao lộ trên các tuyến đường TP HCM sẽ được lắp đặt hệ thống camera quan sát, các bộ điều khiển, camera phát hiện trên màn hình, hệ thống cưỡng chế chấp hành đèn đỏ, bộ nhớ ghi hình… Do vậy tất cả hình ảnh tại các giao lộ sẽ được chuyển về một trung tâm điều khiển giao thông chung đã được kết nối với các thiết bị lắp đặt.Hình Ảnh Giao Thông Tại TpHCM


Theo ông Lê Toàn - Phó giám đốc Sở GTVT, việc xây dựng trung tâm điều khiển giao thông này sẽ triển khai theo hình thức phân kỳ trong 3 giai đoạn. Nguồn vốn thực hiện đề án này là từ nguồn vốn vay ODA từ Chính phủ Pháp.
Trong thời gian tới Sở GTVT sẽ báo cáo bản đề cương chi tiết trung tâm điều khiển giao thông này với UBND TP HCM phê duyệt và trình lên Bộ Kế hoạch Đầu tư đăng ký danh mục vay vốn ODA từ Chính phủ Pháp.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành, với tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng như ở TP HCM, việc xây dựng trung tâm điều hành giao thông hiện đại là rất cần thiết. Việc kiểm soát, phân luồng giao thông tại các giao lộ (đặc biệt vào giờ cao điểm) sẽ dễ dàng hơn.
Trên địa bàn TPHCM hiện có trên 1.400 giao lộ với gần 600 giao lộ có hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Sau khi trung tâm này được đưa vào hoạt động, toàn bộ dữ liệu hình ảnh tại các giao lộ trên các tuyến đường ở TP HCM sẽ được truyền về trung tâm điều hành giao thông. Việc phân tích xử lý hình ảnh qua bộ nhớ ghi hình sẽ được cơ quan chức năng xử lý và điều tiết trực tiếp hệ thống đèn tín hiệu tại các giao lộ, thay cho việc cảnh sát giao thông theo thông lệ phải túc trực tại các giao lộ để quan sát bấm đèn điều tiết giao thông.
Trước đây, TP HCM đã lắp đặt và đưa vào hoạt động một số camera ghi hình tại một số giao lộ trung tâm thành phố để thuận tiện cho việc điều tiết giao thông và ghi hình phạt nguội. Tuy nhiên, các chốt này được vận hành và điều khiển độc lập nhau, không liên kết thành một hệ thống. Do đó công tác quản lý, tổ chức phân luồng giao thông, chống ùn tắc trên địa bàn chưa được đồng bộ.

Vĩnh Phú
(Theo VNE )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn